Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Toàn cảnh tuyến đường trên cao đoạn giao thông Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở

Tuyến đường Vành đai 2 trên cao, đoạn giao thông từ đường Vĩnh Tuy đến đường Ngã Tư Sở có tổng số vốn vào khoảng 9.400 tỷ, dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2020. Đây là dự án do Tập đoàn Vingroup làm CĐT.

đường vành đai 2 trên caođường vành đai 2

Theo quan sát, tuyến đường này đến nay sau gần 5 tháng thi công đã cơ bản hình thành, tại công trường đang tấp lập thi công, đổ trụ dầm đoạn khu vực đường Trường Chính.

Trên đoạn trục đường Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở:

Được coi là điểm tắc nghẽn giao thông thường xuyên tại Thủ đô với nhiều chung cư cao tầng 2 bên đường. Dự án tuyến đường vành đai 2 trên cao khởi công dự kiến sẽ giải quyết được vấn đề này.

tuyến đường vành đai 2 trên cao

Tuyến đường vành đai 2 trên cao với số vốn đầu tư khoảng 9.400 tỷ Vnđ được khởi công từ tháng 4/2018. CĐT cam kết sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020.

Tuyến đường vành đai 2 trên cao:

Có điểm đầu tiếp giáp phía Nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tiếp giáp với nút giao giữa đoạn Ngã Tư Sở ở phía đường Trường Chinh.

Tổng chiều dài đoạn tuyến đường xấp xỉ 5,1 km. Các hạng mục bao gồm: cầu chính (bề mặt 19 m), cầu dẫn (bề mặt 7 m) và các đoạn nhánh dẫn kết nối với trục đường bên dưới tại 3 vị trí là: Cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.

Dự án được thực hiện theo hình thức:

Hợp tác công tư, loại hợp đồng BT, tổng vốn đầu tư là khoảng 9.400 tỷ Vnđ, trong đó có 4.194 tỷ chi cho việc giải phóng mặt bằng.

Dự án này:

Đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và UBND thành phố Hà Nội phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi vào đầu tháng 3/2018.

Tập đoàn Vingroup được giao làm chủ đầu tư và ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Hà Nội sẽ đại diện cho thành phố quản lý và theo dõi việc thực hiện dự án này.

Việc mở rộng và xây tuyến đường trên cao này được kỳ vọng sẽ giải được bài toán quá tải về hạ tầng cho khu vực cũng như những khu chung cư cao tầng 2 bên đang sắp đi vào hoạt động.

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply