Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Chọn cây thuỷ sinh phù hợp với phong thuỷ

Cây thủy sinh là loại cây cảnh đang được ưa chuộng hiện nay. Cây thủy sinh vừa để trang trí cho đẹp mắt vừa mang lại sinh khí cho căn hộ, nơi làm việc, lại còn có ý nghĩa phong thủy tốt.

cay thuy sinh phong thuy

Vị trí để đặt cây thủy sinh phù hợp với phong thủy:

Các loại cây thủy sinh có khả năng lọc sạch bụi bẩn và khí độc, điều hòa không khí rất tốt trong căn hộ cũng như nơi làm việc, do đó giúp môi trường sống của bạn trở lên trong lành, tăng cường sự sáng tạo và tập trung. Ngoài ra, cây thủy sinh còn có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sự thuận lợi trong kinh doanh cho bạn.

Dựa vào kích thước bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn chậu cây thủy sinh phù hợp. Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, nên hướng Đông Nam là hướng tốt để đặt cây. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, do đó, hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ là hướng cực kỳ tốt cây phát triển và lớn nhanh. Ngược lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Vì hai hướng này đều thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, thế nên đặt cây hướng này sẽ không đem lại may mắn và tài lộc cho bạn.

phong thuy cay thuy sinh

Một số loại cây thủy sinh bạn có thể chọn để trồng trong căn hộ hoặc nơi làm việc như:

cay thuy sinh

  • Cây phát lộc: Đúng như tên gọi, đây là cây được xem là mang lại may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc có được sức sống mạnh mẽ, lại dễ chăm sóc. Một số loài cây phát lộc thường thấy như: Phát lộc thơm – còn gọi là cây thiết mộc lan ( tỏa hương thơm về đêm ), Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn, Phát lộc rồng – còn gọi là cây huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh…

cay phu quy

  • Cây phú quý: là loại cây sẽ mang tới sự Giàu sang, Phú quý cho bạn. Cây rất dễ sống, có thể sống trong những môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian.

cây kim tiền

  • Cây kim tiền: thể hiện cho sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong số những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Khi cây nở hoa cũng là lúc mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu bạn có thể treo lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc các đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

cây tiên ông

  • Cây tiên ông (lan dạ hương): Cây có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và nơi làm việc. Khi cây nở hoa có rất nhiều màu sắc như đỏ, hồng, trắng, xanh… Mọi người ưa thích Tiên Ông có lẽ vì đây là loài hoa rất đặc biệt, vừa có sắc lại vừa có hương, mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao.
Cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh:

Khi chọn một chậu trồng cây thủy sinh, bạn nên chọn những chậu có kích thước đủ rộng để bộ rễ của cây trồng phát triển. Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch cây bằng nước và chăm sóc phần rễ thật kỹ, cắt bỏ bớt phần thối, hỏng. Và cuối cùng, bạn nên hòa dung dịch dinh dưỡng để thúc đẩy cây phát triển nhanh hơn. Chỉ sau 15-20 ngày, khi cây đã thích nghi và phát triển tốt, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng đều đặn cho cây.

Cây thủy sinh khá dễ chăm sóc, chỉ cần bạn nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1-2 lần/tuần. Nước thay cho cây cần là nước sạch và không nhiễm chất độc hại. Vào các ngày thời tiết hanh khô, nước mau thoát hơi thì bạn có thể rút ngắn thời gian thay nước và ngược lại với những ngày độ ẩm cao.

Khi thấy có rễ cây bị hỏng hoặc bị thối, bạn nên cắt bỏ đi phần rễ đã hư thối, và rửa rễ cây nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt , bạn nên thay nước cho cây. Bạn nên thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá hỏng, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

Leave a Reply