Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Những cây cầu vượt sông ở Thủ đô Hà Nội

Những cây cầu định hình giao thông thủ đô Hà Nội với đô thị phân bố hai bên bờ sông Hồng, trong đó có cầu cổ kính hơn 100 năm tuổi, có cầu hiện đại dài kỷ lục mới được xây dựng những năm gần đây như cầu Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Đông Trù.

Cau nhat tan

Cầu Nhật Tân:

Được khánh thành vào tháng 1/2015 là cầu dây văng đầu tiên của Hà Nội với tổng chiều dài gồm đường dẫn là 8.900 m, phần chính cầu dài 1.500 m. Sáu nhịp dây văng kết hợp cùng 5 trụ tháp hình thoi – tượng trưng cho 5 cửa ô.

Với 8 làn xe cho cả hai chiều và mặt cầu rộng 33.2 m, chia thành 2 làn xe buýt, 2 dải hỗn hợp, 4 làn xe cơ giới, đường dành cho người đi bộ được phân cách giữa .

Cầu Nhật Tân với đường Nhật Tân – Nội Bài được khánh thành đồng bộ tạo nên một tuyến cao tốc hiện đại, rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới trung tâm Hà Nội.
Cau dong tru

Cầu Đông Trù:

Được thông xe năm 2014 có chiều dài 1,1 km bắc qua sông Đuống thuộc quận Long Biên và huyện Đông Anh.

Cầu có mặt cắt rộng 55 m với 8 làn xe. Ngoài hệ thống đường dẫn, cầu gồm 3 nhịp chính trong đó 2 nhịp biên dài 80 m và nhịp giữa sông dài 120 m được áp dụng công nghệ cầu vòm ống thép nhồi bê tông, lần đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Cầu Đông Trù giúp kết nối hạ tầng giao thông phía bắc Hà Nội tạo nên trục vành đai 2. Phương tiện đi từ Hải Phòng sẽ dễ dàng đến thẳng sân bay Nội Bài.
Cau Thang Long

Cầu Thăng Long:

Xây dựng từ 1974 đến 1985. Cầu bắc qua sông Hồng tại vị trí km6+300 trên quốc lộ Nam Thăng Long, con đường nối sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm Hà Nội. Cầu được xem là công trình thế kỷ của tình hữu nghị Việt-Xô.

Cầu giàn thép:

Dài 3.250 m, gồm 2 tầng với 25 nhịp phần cầu chính và 46 nhịp đường dẫn của đường sắt và đường xe thô sơ. Hai làn cầu riêng biệt rộng 3,5 m mỗi làn dùng cho phương tiện thô sơ. Phần giữa tầng một là đường dành cho tàu hỏa chạy tuyến Văn Điển – Bắc Hồng và xe máy, xe đạp rộng 11 m. Tầng hai dành cho các loại xe cơ giới có chiều rộng 21 m, hai làn dành cho người đi bộ tham quan.

Cầu Thanh Trì:

Thông xe năm 2007, là một trong những cây cầu bê tông cốt thép dự ứng lực dài và rộng nhất Việt Nam, đồng thời cũng là công trình cầu được thi công với nhiều ứng dụng công nghệ mới. Cầu Thanh Trì bắt đầu từ điểm cắt quốc lộ 1A tại Pháp Vân – Thanh Trì, điểm cuối cắt quốc lộ 5 tại Sài Đồng – Gia Lâm.

Với tổng mức đầu tư 5.700 tỷ đồng, phần cầu chính dài 3.084 m, rộng 33,1 m chia làm 6 làn xe chạy, trong đó 4 làn cao tốc cho phép chạy 80 km/h.

Cầu Vĩnh Tuy:

Bắc qua sông Hồng nối quận Long Biên và Hai Bà Trưng do thành phố Hà Nội đầu tư với kinh phí gần 3.600 tỷ đồng được khánh thành năm 2010.

Chiều dài tuyến chính cầu dài 5.800 m, phần vượt sông dài 3.700 m. Mặt cầu Vĩnh Tuy hiện rộng 19 m, đã được quy hoạch mở rộng trong giai đoạn hai là 38 m, trở thành cầu rộng nhất Việt Nam.

Cầu Vĩnh Tuy hoạt động góp phần rút ngắn lộ trình từ trung tâm thành phố ra quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quảng Ninh khoảng 3 km, giảm tải cho cầu Chương Dương và Long Biên.

Cầu Chương Dương:

Xây dựng từ 1983 đến 1986. Đây là cây cầu lớn đầu tiên được thiết kế và thi công hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam. Cầu bắc qua Sông Hồng nối quận Long Biên với quận trung tâm của Thủ đô, dài 1.230 m, gồm 21 nhịp, chia làm bốn làn xe chạy hai chiều, mỗi bên rộng 5 m.

Thiết kế lúc ban đầu của cầu Chương Dương ước tính đáp ứng được 7.000 phương tiện tham gia giao thông mỗi ngày,  nhưng sau đó do lượng xe tham gia giao thông tăng gấp 3-4 lần. Cuối những năm 1990, cầu Chương Dương liên tục xẩy ra tình trạng quá tải khiến Hà Nội phải xây dựng thêm hệ thống vòng xoay ở phía Nam cầu nhằm giải tỏa tình trạng ùn tắc lối lên xuống hướng đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải.

Cầu Long Biên:

Do Pháp xây dựng từ 1898 đến 1902 là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên.

Cầu dài 2.290 m qua sông và 896 m đường dẫn, gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ cao hơn 40 m (kể cả móng), đường dẫn xây bằng đá. Cầu dành cho đường sắt đơn chạy ở giữa, hai bên là đường dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Đường cho luồng đi bộ là 0,4 m và các loại xe là 2,6 m.

Nguồn: Tổng hợp trên Internet

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply