Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Nguyên tắc cơ bản để chọn chung cư đúng phong thủy

Đặc trưng của đa số căn hộ chung cư hiện nay là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau.

Vì vậy, các yếu tố có liên quan tới phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng có một số khác biệt cần điều chỉnh một cách linh hoạt. Như vậy những nguyên tắc cơ bản để chọn một căn hộ chung cư hợp phong thủy là:

Năng lượng và hướng của tòa nhà

Nên xem các căn hộ chung cư như là một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà đó cần có được sự thuận lợi về phong thủy như hướng chính của ngôi nhà cần đón hướng tốt, đón gió mát, tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông bên ngoài cũng như bên trong để tránh xung sát bên ngoài xâm nhập vào trong không gian căn hộ.

Tòa chung cư nơi bạn sinh sống cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ nghỉ ngơi và vui chơi cho cư dân của khu chung cư, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một căn hộ chung cư có phong thủy tốt nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà trong khu chung cư, cần tránh gần các khoảng khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Chung cư Vincity ở Hà Nội

Hướng của tòa nhà chung cư cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng khi mua căn hộ. Hướng của tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với cửa ra vào chính ( thường là hướng khu vực lễ tân ngồi nhìn ra cửa ra vào của tòa chung cư ) chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Một căn chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn của tòa chung cư quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của gió tây và nắng nóng.

Vị trí và hình dạng căn hộ:

Khi chọn mua một căn hộ chung cư, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rõ ràng nhất đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, lượng côn trùng như muỗi, gián…cũng ít hơn, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống của bạn.

can ho mau the garden hill

Về hình dạng tổng thể của căn hộ, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết thiếu các góc, vì như vậy sẽ không tốt theo phong thủy. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn hoặc đặt các bức tranh cũng như bể cá… tại những góc khuyết thiếu để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Xem xét cách bố trí bên trong căn hộ:

Khi chọn mua căn hộ, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau sẽ tạo luồng gió hút khi cả hai căn hộ mở cửa, tầm nhìn trực diện và tiếng ồn ào truyền qua lại giữa hai căn hộ. Một dạng khác là cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà.

Mọi căn hộ chung cư đều có ban công. Đây chính là khoảng tiếp xúc với môi trường thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Do vậy, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ chung cư mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng trôi đi mà không đọng lại được trong căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến phòng WC và phòng bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Quan niệm của phong thủy là trong một căn hộ, khu vực trung tâm (khu vực giữa căn hộ) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có phòng WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe, cùng với đó những căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy phòng bếp cũng bị hao tổn về tiền tài cho gia chủ.

Trong thực tế, việc xây dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ đầu khi chọn mua căn hộ để sau này tránh khỏi phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa các chức năng trong căn hộ, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Leave a Reply