Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Màu sắc cho cửa chính đúng phong thủy đón nhiều tài lộc

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón nhận những vận khí tốt và vận khí xấu đầu tiên của ngôi nhà ( Cửa chính là nơi ra vào đầu tiên trong ngôi nhà khi bạn bước ra ngoài cũng như khi bạn về nhà ) :

Do đó việc thiết kế cửa chính sao cho đón được tài lộc là điều gia chủ cần hết sức lưu ý. Cửa chính đón được nguồn năng lượng tốt thì phong thủy nhà cửa cũng tốt, dù còn nhiều yếu tố phong thủy khác ảnh hưởng đến gia chủ nhưng ở đây ta phân tích riêng về một phần trong phong thủy cửa chính nơi mà ta ra vào hàng ngày.

Màu sắc cho cửa chính đúng phong thủy đón nhiều tài lộc
Có rất nhiều yếu tố để xác định xem một cánh cửa có hợp phong thủy hay không. Dưới đây là một số cách bố trí cửa chính gia chủ có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của bạn.

Chọn vị trí và màu sắc cho cửa chính:

mau-sac-cho-cua

Hướng cửa, hình dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước… là những yếu tố quyết định phong thủy của cửa chính trong ngôi nhà của gia chủ. Trong đó giữa hướng cửa và màu sắc thì hướng cửa giữ vai trò quyết định trong phong thủy. Cách xác định phong thủy cửa chính trong ngôi nhà phải dựa trên mệnh của gia chủ và phong thủy ngũ hành.

Bố trí cửa chính ở hướng Đông, Đông Nam:

Hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc. Do đó theo bát quái, những gam màu xanh lá cây, màu nâu gỗ là gam màu thích hợp cho thiết kế cửa chính của hành mộc.

Bên cạnh đó, màu của cửa chính phải được thiết kế phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu cửa tương sinh với hướng nhưng lại tương khắc với màu sơn tường hoặc phong cách chủ đạo của ngôi nhà cũng không tốt. Để khắc phục điều đó gia chủ có thể sử dụng thêm 2 màu sắc khác để phụ trợ cho sinh khí của cánh cửa hướng Đông và Đông Nam.

Hành thủy chính là hành tương sinh của mệnh mộc, do đó những gam màu thuộc hành thủy như màu xanh nước, màu đen rất hợp để thiết kế cửa chính ở hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra gam màu của hành thổ cũng phù hợp với cửa hành mộc, bao gồm các màu như màu vàng sáng, màu vàng nâu.

Vì vậy màu sắc hợp phong thủy cho cánh cửa chính đặt hướng Đông và Đông Nam là màu: xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng sáng, vàng nâu.

Bố trí cửa chính ở hướng Nam:

Hướng Nam là hướng thuộc hành hỏa nên màu sắc thích hợp cho cửa chính ở hướng này là các gam mà nóng: tím, cam, vàng, đỏ, hồng… Tương tự, các màu thuộc hành mộc như màu xanh lá cây, màu nâu cũng tốt cho cánh cửa thuộc hành hỏa.

Đối với cánh cửa thuộc hướng Nam, gam màu phù hợp được sắp xếp theo thứ tự sau: tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm, xanh lá cây và màu nâu.

huong-dat-cua-chinh

Gia chủ tránh sử dụng những gam màu thuộc hành thủy, vì thủy khắc hỏa, gây ra nhiều điều xung đột. Bao gồm các màu xanh nước, màu đen

Bố trí cửa chính ở hướng Tây Nam, Đông Bắc:

Ngoài những hướng trên gia chủ có thể đặt cửa chính tại hướng Tây Nam và Đông Bắc. Xét về phong thủy trong ngũ hành, hai hướng này thuộc hành thổ, do đó chọn màu sắc thuộc hành thổ để thiết kế cửa chính là tốt nhất. Bao gồm các gam màu như màu nâu, vàng đất, vàng cát và vàng sáng. Hỏa sinh thổ, nên những màu thuộc hành hỏa sẽ đem đến phong thủy tốt lành cho cửa hành thổ, các màu: đỏ, hồng, cam, vàng, tím là những màu thích hợp.

mau-sac-cua-chinh

Như vậy đối với cửa chính hướng Tây Nam và Đông Bắc được sắp xếp theo thứ tự như sau: vàng đất, vàng cát, vàng sáng, đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm.

Ngoài ra nên tránh các màu xanh lá cây, nâu, trắng thuộc hành thổ. Không tốt cho phong thủy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Leave a Reply