Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

CHỌN HƯỚNG CỬA HAY BAN CÔNG KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Chọn hướng cửa hay ban công khi mua căn hộ chung cư là những câu hỏi, băn khoăn của nhiều người khi đi mua căn hộ để ở cũng như kinh doanh.

Một quan điểm nhận được khá nhiều sự đồng thuận của mọi người hiện nay là: “Hướng chọn căn hộ chung cư là hướng ban công, cửa sổ vì là nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất .Theo cách giải thích của quan điểm này, nơi đón khí tốt nhất của căn hộ là nơi tiếp cận được nhiều ánh sáng nhất, mà theo thiết kế của các căn hộ chung cư thông thường hiện nay thì đây chính là khu vực ban công.”

chọn huong can ho chung cu

                  Hình ảnh mang tính chất minh họa

Theo quan điểm này

Thì ban công là nơi đón nhiều ánh sáng nhất mới được cho là hướng của căn hộ chung cư. Còn cửa ra vào tại các chung cư thường bị hành lang bịt kín, khó có thể đón được khí trời, gió tự nhiên, chứ chưa nói đến thiên khí, địa khí. Để củng cố quan điểm này, một số chuyên ra đưa ra dẫn chứng: khi đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường thì hầu hết các trường hợp đều cho kết quả khu vực ban công có trường khí cao hơn.

chọn hướng chung cư

                          Hình ảnh trong buổi đào tạo chuyên sâu phong thủy Expert Talk 4

Phân tích qua quan điểm trên

Khi mua căn hộ chung cư nên chọn theo hướng của ban công, lập luận của quan điểm này cũng chưa chặt chẽ, trước hết là về khái niệm “cửa chính” theo quan điểm phong thủy. Phong thủy còn gọi cửa chính là “khẩu môn”, nơi nạp khí, nơi có những tác động trao đổi qua lại giữa những người sinh sống trong căn hộ và môi trường bên ngoài. Như vậy, ban công là nơi tiếp nhận khí một cách thụ động, chứ không có sự giao lưu.

Nói cách khác, ban công chỉ đơn thuần là nơi đón nắng gió, chứ không phải nơi tiếp khí. Tiếp nữa, nhiều tòa nhà, chung cư, đặc biệt là chung cư mini thường không có ban công, thậm chí không có cửa sổ mà chỉ có giếng trời, khoảng thông tầng, vậy những căn hộ này xác định hướng thế nào ? Vậy cửa chính chỉ đơn thuần là nơi đi ra, đi vào chứ không có vai trò phong thủy với ngôi nhà?…

Vậy theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Phạm Cường thì sao?

Theo chuyên gia, diễn giả của buổi đào tạo phong thủy chuyên sâu Expert Talk 4 thì hướng của căn hộ chung cư vẫn xác định theo hướng cửa chính là cửa ra vào của căn hộ chung cư, cách xác định này mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Ngôi nhà là nơi sinh sống, nơi diễn ra các sinh hoạt hàng ngày, nếu không có cửa ra vào thì nơi đó không thể gọi là “nhà”. Trong khi đó, “khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Vì thế, chúng ta đi vào từ đâu thì đó là hướng chính của căn hộ hay ngôi nhà.

Một quan điểm khác

Là chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng chính của tòa nhà. Đây cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia Phạm Cương, khi mua chung cư về hướng quan trọng nhất là xem hướng của cửa ra vào căn hộ phải hợp với tuổi của gia chủ vì căn hộ là không gian sở hữu riêng, tương tác trực tiếp tới người ở. Ngoài ra cũng cần quan tâm thêm đến hướng của tòa nhà xoay về đâu. Nên ưu tiên mua nhà tại những dự án có minh đường (khoảng không gian phía trước tòa nhà) rộng rãi sáng sủa, nếu cửa quay về vườn hoa, công viên hoặc hồ nước… thì rất tốt.

Bạn có thể quan tâm: Mua chung cưthuê văn phòng