Tìm hiểu thêm Để nhận báo giá tốt nhất xin hãy click vào đây

Những nguyên tắc phong thủy cơ bản để chọn căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến hiện nay. Cũng giống như nhà ở truyền thống, theo thuật phong thủy thì việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc cần thiết để lưu ý.

Căn hộ chung cư hiện nay được xem như là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông” tuy nhiên làm sao để lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa tài chính với những tiêu chí lý tưởng của mình là một điều không dễ. Trong Phong thủy có một số gợi ý quan trọng cho người mua nhà cần lưu ý trong quá trình lựa chọn.

Chung cư phải có tầm nhìn thoáng và tốt

Căn hộ chung cư như là một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi và thoáng mát

Minh đường là bộ phận quan trọng của phong thủy. Một lô đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không được tốt lắm. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ, lý tưởng nhất là có hồ nước để làm khu vui chơi, nghỉ ngơi cho dân cư chung cư, đồng thời là khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một căn hộ chung cư đẹp thường có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên đều đặn. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ ở hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt rất bất lợi cho người ở trong căn hộ chung cư đó. Do vậy khi chọn căn hộ chung cư điều cần lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Các chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Chẳng may phòng ngủ của bạn có cửa sổ hướng về hướng nắng chói hoặc gay gắt thì chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn rèm để cản ánh sáng. Chú ý không nên lắp kính màu đậm hoặc quây kín bưng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.

Đối với các căn hộ chung cư trên cao, nhiều mặt thoáng nắng gay gắt và gió mạnh thì giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Nên dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Có ít chung cư có bố trí Huyền quan ( là việc bố trí hay trang trí vật dụng nhằm để tránh việc nhìn từ bên ngoài hành lang vào thẳng tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong ). Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích các căn hộ thường bị hạn chế mà hầu hết căn hộ nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Theo khám phá

Leave a Reply